5 vị ngọt tự nhiên thay thế đường để tạo ra một chiếc bánh ngọt

5 vị ngọt tự nhiên thay thế đường để tạo ra một chiếc bánh ngọt

Đường là một loại gia vị không thể thiếu trong việc tạo ra nhưng chiếc bánh ngọt thơm ngon, bổ dưỡng. Tuy nhiên, khi bạn gặp vấn đề về cân nặng hoặc những bệnh lý cần kiêng ăn đường thì 5 vị ngọt tự nhiên sau đây chính là cứu tinh của bạn.

Trong bài viết này, hãy cùng Papa Gâteaux khám phá 5 vị ngọt tự nhiên thay thế đường trong công thức làm bánh sinh nhật nhé!

1. Si rô cây thích (cây phong)

Siro cây thích thường được làm từ nhựa cây thích. Ở khí hậu lạnh, những cây này chứa tinh bột ở thân và rễ cây trước mùa đông. Tinh bột sau đó được chuyển thành đường và sau đó thành nhựa vào mùa xuân. Người ta có thể lấy nhựa cây Thích bằng cách khoan những cái lỗ vào thân cây và thu hoạch nhựa ứa ra. Nhựa này sau đó được đun nóng để bốc hơi nước và cô đặc lại thành chất sirô. Sirô sau đó có thể được sấy khô, nghiền thành bột và được bán như đường phong.

vị ngọt tự nhiên

2. Đường nho

Tuy có tên là “đường nho”, nhưng các bạn đừng lầm tưởng loại đường này được chiết xuất từ quả nho nhé. Đường nho còn được gọi là đường GDL (Glucono-Delta-Lacton), một loại phụ gia có nguồn gốc từ thiên nhiên, được tìm thấy chủ yếu trong nước hoa quả, mật ong, và rượu vang.

Đường nho khi dùng ban đầu có vị ngọt, rồi dần chuyển sang vị chua. Đây là loại phụ gia lý tưởng giúp món Tào phớ của chị em không những mịn đẹp mà còn ngon hết sẩy.

vi ngọt tự nhiên

3. Đường cỏ ngọt

Cây cỏ ngọt hay còn được gọi là cây cỏ đường, cỏ stevia, là một loại cỏ có nguồn gốc ở thung lũng Rio Monday, đông bắc Panama, Trung Mỹ. Cỏ ngọt được biết đến rộng rãi khi trong thành phần có chứa steviosides. Vì những steviosides này không ảnh hưởng lên nồng độ glucose máu, cho nên cỏ ngọt stevia có thể dùng làm phụ gia thực phẩm cho người ăn kiêng và người bị đái tháo đường.

vị ngọt tự nhiên

4. Đường làm từ củ cải đường

Từ thế kỷ thứ 19, khi kỹ thuật chiết xuất đường đã xuất hiện, củ cải đường đã được xem là một trong những nguồn nguyên liệu chính để sản xuất đường. Hàm lượng sucrose có trong củ cải đường cao, thích hợp cho việc sản xuất đường.

Đường được làm từ củ cải đường thích hợp cho các món đồ ngọt, cà phê…

vị ngọt tự nhiên

5. Đường mía

Có lẽ trong tất cả các loại đường được nêu trên, đường mía là loại đường quen thuộc với hầu hết các gian bếp của gia đình Việt, dưới hình thức đường tinh luyện và đường phèn. Nếu đường tinh luyện được sử dụng hằng ngày như một loại gia vị, thì đường phèn dường như không thể thiếu cho các món chè vào dịp lễ hay một chén tắc (quất) chưng khi trời chuyển lạnh. Đường phèn không những được dùng như một loại thực phẩm tạo vị ngọt, mà nó còn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Theo Đông y, đường phèn vị ngọt tính bình, vào tỳ và phế. Công năng chủ trị: Đường phèn có tác dụng bổ trung ích khí, hòa vị nhuận phế, chỉ khái trừ đàm.

vị ngọt tự nhiên


Các lại đường tự nhiên này hoàn toàn có sẵn ở các tiệm tạp hóa hoặc bạn có thể mua online. Thói quen sử dùng đường tự nhiên có thể giúp các bạn cân bằng lượng đường trong cơ thể, từ đó cải thiện tình hình sức khỏe và quan trọng là tránh tình trạng béo phì.

Papa Gâteaux hân hạnh được cung cấp những sản phẩm bánh ngọt, bánh sự kiện có vị ngọt tự nhiên, không sử dụng đường hóa học và chất phụ gia. 

🎂 PAPA Gâteaux - Vị ngọt tự nhiên từ hoa quả
-------------------------------------------------
Chuyên nhận bánh Sự kiện, Sinh nhật;
Bánh ăn hàng ngày Giao hàng nhanh, cam kết nhận bánh chỉ trong 3 giờ.
🍰Cơ sở 1: 163 Tô Hiệu, Cầu Giấy, Hà Nội
🍰Cơ sở 2: 119 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
🍰Cơ sở 3: 201 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
🚀Đặt hàng siêu tốc 3: 096 940 66 78
🚀https://www.papagateaux.vn


← Bài trước Bài sau →