Bí quyết làm BÁNH BÔNG LAN mềm mịn, tan chảy ngay trong miệng

Bí quyết làm BÁNH BÔNG LAN mềm mịn, tan chảy ngay trong miệng

Bánh bông lan tự làm là một món quà tuyệt vời dành tặng cho những người yêu thương. Tuy nhiên, để làm ra cốt bánh chuẩn không phải là điều dễ dàng. Trong bài viết này, Papa sẽ hướng dẫn cho các bạn những nguyên liệu làm bánh bông lan mềm mịn như bông nhé!


Bánh bông lan là loại bánh cơ bản nhất đối với các bạn mới bắt đầu học làm bánh. Từ một chiếc bánh bông lan truyền thống có thể biến hóa ra nhiều loại bánh khác nhau như bánh gato, bánh bông lan trứng muối, Charlotte Royale, ... Chỉ cần đảm bảo công thức chuẩn, bạn sẽ có được ngay một chiếc bánh bông lan đúng vị, ăn một lần là nhớ mãi. 

Cách làm bánh bông lan

Cốt bánh bông lan mềm mịn thơm ngon

Nguyên liệu bao gồm:

 • Bột mì Hoa Ngọc Lan: 100 gram (Lưu ý: không cần dùng thêm các loại bột khác)
 • Sữa tươi không đường: 45ml
 • Dầu ăn: 45ml
 • Trứng gà: 4 quả (loại lớn có khối lượng từ 65 – 70 gram/quả)
 • Kem tartar: ¼ tsp
 • Đường trắng: 90 gram

Dụng cụ cần thiết:

 • Một lò nướng
 • Bát sạch
 • Máy đánh trứng hoặc phới rộn
 • Giấy nến
 • Một khuôn bánh tròn có đường kính khoảng 20cm

Các bước thực hiện:

Bước 1: Nên khởi động sẵn lò nướng trước 10 phút để cân bằng lượng nhiệt trong lò (mức nhiệt khoảng 150 độ C là hợp lý).

Bước 2: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng để riêng.

Bước 3: Trộn đều lòng đỏ trứng gà, sữa tươi và dầu ăn vào một chiếc tô lớn. Bạn nên cho lần lượt từng lòng đỏ trứng gà một vào hỗn hợp và trộn đều.

Bước 4: Đặt một chiếc rây lên miệng tô hỗn hợp ở bước 3, sau đó rây bột mì vào hỗn hợp rồi sử dụng phói lồng cầm tay đánh thật nhanh cho tới khi thu được một hỗn hợp thật nhuyễn mịn là được.

Bước 5: Cho lòng trắng trứng vào một chiếc âu sâu lòng, tiếp theo, chúng ta dùng máy đánh trứng đánh trong vòng khoảng 7s, sau đó cho thêm Kem tartar vào và tiếp tục đánh nhẹ cho tới khi hòa quyện. Cho đường vào từ từ (khoảng 3 lần), để máy ở tốc độ hơi cao đánh cho tới khi phần lòng trắng này bông mịn và hơi sánh một chút là được.

Bước 6: Chia phần lòng trắng trứng ra thành 3 phần đều nhau, từ từ trộn đều từng phần với hỗn hợp ở bước 4. Ở giai đoạn này, bạn nhớ dùng kỹ thuật fold trộn trộn và thao tác thật nhẹ nhàng, tránh làm vỡ bọt khí có trong bột bánh, việc này sẽ khiến bánh gato khi thành phẩm xốp, mềm và thơm ngon hơn. Trộn cho tới khi hỗn hợp này hòa quyện hoàn toàn vào nhau là được.

Bước 7: Lót giấy nến vào đáy khuôn để chống dính, sau đó chúng ta cho phần bột bánh vào khuôn, dàn cho bề mặt thật đều và đẹp, bạn có thể làm bánh mịn mượt bằng cách đập khuôn nướng xuống mặt phẳng vài cái.

Bước 8: Cho bánh vào nướng trong lò 60 – 65 phút ở rãnh cuối cùng trong máy với nhiệt độ 150 độ C. Kiểm tra bánh chín tới hay chưa bằng cách dùng một chiếc tăm để xuyên vào giữa chiếc bánh, khi tăm không dính bột thì bánh đã chín và ngược lại.

Bước 9: Mở lò rồi để trong vòng 5 phút, sau đó mang bánh ra ngoài, để trên giá đỡ cho bánh nguội hoàn toàn thì có thể lấy khuôn ra.

Lưu ý: Công thức trên phù hợp cho cả lò nướng, nồi cơm điện hoặc lò vi sóng

Cách làm bánh bông lan

Thành quả sau cùng là cốt bánh mềm mịn, tơi xốp

Chỉ cần làm đúng công thức trên là bạn đã có ngay một chiếc bánh bông lan nướng chuẩn vị thơm ngon như ngoài tiệm rồi đấy. Với cốt bánh gato này, bạn cũng có thể thêm kem tươi hoặc hoa quả phủ ngoài bề mặt để tăng thêm vị ngon cho chiếc bánh nhé!


← Bài trước Bài sau →