Cách làm BÁNH BAO ngon như

Cách làm BÁNH BAO ngon như "tiên nữ nấu ăn" Lý Tử Thất

Lý Tử Thất được mệnh danh là nàng tiên nữ giữa đời trần với tài nghệ nấu ăn vạn người mê. Hôm nay hãy cùng PAPA vào bếp để học cách làm bánh bao nhân thịt mềm xốp, trắng mịn và thơm ngon như thương hiệu bánh bao Lý Tử Thất nhé!


Nguyên liệu làm bánh bao gồm

Vỏ bánh

  • 1 gói bột bánh bao 400gr (có sẵn men nở). Bạn có thể tìm thấy loại bột làm bánh bao này ở bất kỳ siêu thị hay cửa hàng tạp hóa nào, rất tiện lợi với giá thành phải chăng.
  • Đường kính 100gr
  • 1 thìa cà phê muối
  • 200ml sữa tươi không đường
  • 1 thìa dầu ăn

Nhân bánh

  • 2 lạng thịt lợn xay nhuyễn
  • 1 thanh lạp xưởng
  • Mộc nhĩ nấm hương (khoảng 7, 8 miếng)
  • Bột nêm, hạt tiêu
  • 2 củ hành khô
  • Trứng cút (tùy theo số lượng trứng cho vào bánh bao mà bạn muốn làm)

cach lam banh bao ly tu that thom ngon

Cách làm bánh bao

Bước 1: Làm vỏ bánh

Cho 50ml sữa tươi và một bát nhựa to và đun ấm lên khoảng 30 độ. Tiếp đến, cho 1 thìa cà phê đường vào dùng thìa nhựa khuấy đều (Lưu ý: dùng âu và thìa bằng kim loại sẽ làm chết men). Sau đó, cho gói men nở vào và khuấy đều, để yên 10 phút để men có bọt là đạt.

Tiếp đến, cho 400gr bột vào cùng men đã ủ (nhớ bớt lại 1 chút bột để làm bột áo sau này nhé). Nhào đều tất cả hỗn hợp sữa và đường, chút muối đều tay khoảng 10 phút. Thêm 1 thìa dầu ăn rồi nhào thêm 10 phút nữa. Khi bột quện đều thì cho vào nồi cơm điện đậy nắp ủ 1 tiếng (không bật nồi cơm nhé).

vỏ bánh bao thơm ngon

Bước 2: Làm nhân bánh

Trứng cút luộc chín rồi bóc sạch vỏ, thịt xay trộn với hành khô băm nát, cho bột nêm và chút hạt tiêu.

Miến, mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở thái nhỏ cho vào cùng thịt trộn đều.

Lạp xưởng thái miếng nhỏ để riêng.

nhân bánh bao thơm ngon

Bước 3: Nặn bánh

Bột ủ xong mang ra nhào thêm 1-2 phút nữa, rồi chia thành những phần đều nhau to bằng cái chén rượu nhỏ (thì bánh cũng nở lên gấp rưỡi không to quá).

Lấy từng phần bột mang ra cán mỏng, xếp nhân vào giữa rồi túm mép lại cho kín miệng bánh. Nhớ túm kín để trong quá trình hấp bánh không bị bung lớp nhân ra nhé!

Lần lượt nặn hết rồi để bánh trong xửng hấp có lót 1 lớp giấy nến bên dưới, đợi bánh nở thêm nữa chừng 20 phút mới đem đi hấp.

nặn bánh bao thơm ngon

Bước 4: Hấp bánh

Lấy nồi hấp đun cho nước thật sôi, cho thêm 2 thìa dấm vào nước để bánh được trắng hơn, cho bánh vào hấp khoảng 18-20 phút là được.

Vậy là món bánh bao thần thánh có hương vị ngon như bánh bao của Lý Tử Thất đã hoàn thành rồi đấy! Chúc các bạn thành công với công thức dạy làm bánh bao này nhé!

hấp bánh bao thơm ngon

Bạn cũng có thể tham khảo cách làm bánh trung thu của PAPA Gâteaux tại đây.

← Bài trước Bài sau →