Cách làm bánh Cheesecake chuẩn Nhật Bản ngon ngất ngây

Cách làm bánh Cheesecake chuẩn Nhật Bản ngon ngất ngây

Hóa ra những chiếc bánh Cheesecake Nhật Bản thơm ngon không cần dùng đến lò nướng để tạo ra đâu. Chỉ cần làm theo công thức dạy làm bánh này thôi nhé!

Nguyên liệu làm cheesecake Nhật Bản:

  • 200g cream cheese
  • 80g đường
  • 40g bột mì
  • 2 quả trứng
  • 200ml kem tươi (whipping cream)
  • 15ml nước cốt chanh

Cách làm bánh Cheesecake Nhật Bản

cach làm banh cheesecake

Bước 1: Dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp Cream Cheese, Đường, Trứng và Sữa trong cùng một bát lớn.

Bước 2: Rót từ từ kem tươi vào hỗn hợp rồi tiếp tục đánh bông xốp lên. Nước cốt chanh đóng vai trò làm chất xúc tác giúp hỗn hợp có thể hòa quyện lại với nhau.

cach lam banh cheesecake

Bước 3: Rây từ từ bột qua một giá lọc bột để bột không bị vón cục. Trộn đều hỗn hợp cùng bột.

cach lam banh cheesecake

Bước 4: Đổ hỗn hợp trên vào nồi cơm điện và chọn chế độ: Nếu bạn có nồi cơm điện với chế độ “Làm bánh” thì sử dụng nó và cài đặt thời gian là 1 tiếng. Nếu không, bạn cũng có thể nhấn nút Cook như nấu cơm bình thường, đến khi nồi chuyển sang chế độ làm ấm thì bật lại về chế độ nấu.

Kiểm tra độ chín của bánh bằng cách dùng tăm xuyên qua, nếu tăm không dính bột thì bánh đã chín.

cach lam banh cheesecake

Bước 5: Đợi bánh nguội rồi lấy ra khỏi nồi. Cheesecake thơm lừng, hoàn hảo đã hoàn thành nhé!

cach lam cheesecake

Chúc các bạn thành công với công thức thần thánh trên nhé!

Bạn cũng có thể khám phá công thức làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện tại đây.

← Bài trước Bài sau →