Cách làm bánh crepe sầu riêng thơm lừng

Cách làm bánh crepe sầu riêng thơm lừng

Mùa hè mà có một chiếc bánh crepe sầu riêng với vị dai dai của vỏ crepe, ngậy mát của kem tươi và thơm ngất ngây mùi vị đặc trưng của sầu riêng thì còn gì bằng. Hãy cùng Papa Gâteaux tìm hiểu ngay cách làm món bánh crepe sầu riêng tuyệt vời này nhé!

cach lam banh crepe sau rieng

Cắn ngập răng những chiếc bánh thơm lừng mùi sầu riêng

1. Nguyên liệu làm bánh

  1. 3 lòng đỏ trứng gà
  2. 100 g bột mì
  3. 15 g bột bắp hoặc bột năng
  4. 40 g đường
  5. 300 g sữa tươi không đường
  6. 30 g bơ lạt
  7. 200 g whipping cream
  8. 30 g đường xay
  9. 200 g sầu riêng
  10. Có thể thay thế sầu riêng bằng xoài, mít, dâu tây.
  11. Có thể dùng 80ml nước cốt lá dứa cho vào phần vỏ bánh. Và bớt đi 80ml sữa tươi

    nguyen lieu lam banh

    Từng chiếc bánh thơm ngon ngào ngạt chắc chắn sẽ khiến bạn mê đắm

    2. Cách làm

    Bước 1: Làm vỏ bánh
    - Trứng gà lọc lấy riêng 3 lòng đỏ. Cho đường vào. Bơ hấp cách thuỷ cho chảy. Ngoáy đều cho tan đường. Cho sữa tươi vào. Khuấy đều.
    - Rây bột mì và bột ngô vào bát hỗn hợp trứng sữa. Khuấy đều cho hỗn hợp quyện vào nhau.
    Lọc hỗn hợp qua rây lần nữa cho thật mịn màng. 
    - Bọc màng thực phẩm lại. Để bột nghỉ 30 phút.

    Bước 2: Làm nhân kem sầu riêng
    - Sầu riêng bỏ hạt, lấy phần thịt nghiền nhuyễn.
    - Kem tươi nếu dùng topping thì để ngăn đá, lấy ra khi kem còn dăm đá một nửa. Đánh bông cứng lên không cần đường vì topping đã ngọt sẵn rồi. 
    - Nếu dùng whipping thì để ngăn mát tủ lạnh, đánh bông cứng lên cùng 30g đường xay. Cẩn thân khi đánh kem tránh để tách nước. 
    - Cho bát kem đã đánh bông vào ngăn mát tủ lạnh.

    day lam banhChỉ cần vài bước là bạn đã làm xong chiếc bánh crepe sầu riêng siêu xinh xắn

    Bước 3: Vỏ bánh
    - Bột sau khi nghỉ 30 phút thì tráng vỏ bánh. 
    - Cho chảo chống dính lên bếp lửa nhỏ. Dùng giấy ăn quết một lớp bơ lạt lên chảo. 
    - Chảo nóng thì múc một muôi bột cho vào chảo. Cầm cán chảo láng cho bột dàn đều và mỏng. 
    - Khi mặt bột se lại thì cẩn thận cho ra đĩa. Tránh để rách. Chỉ cần rán một mặt là được. Mặt không rán sẽ mịn đẹp để ra ngoài làm mặt vỏ bánh. Rán lần lượt cho tới hết.

    Bước 4: Cuốn bánh
    - Trải vỏ bánh ra đĩa phẳng. Mặt vỏ bánh giáp với đĩa là mặt nhẵn mịn không rán. 
    - Múc một thìa kem tươi. Sau đó một thìa sầu riêng. Lại đậy lên 1 lớp kem tươi mỏng nữa. Thích ăn nhiều sầu riêng thì cho nhiều, ít kem.
    Cho ngăn mát tủ lạnh 2h trước khi ăn.

    cach lam banh crepeBiến tấu của những chiếc bánh crepe lạ mắt

    Nếu bạn thích ăn nhiều vỏ bánh và ít kem hơn thì có thể làm món bánh crepe ngàn lớp với những lớp vỏ giòn sần sật xen kẽ giữa những lớp nhân kem béo ngây, thơm nức mùi sầu riêng chắc chắn sẽ làm cho bạn cảm thấy thích thú.

    🎂 PAPA Gâteaux - Vị ngọt tự nhiên từ hoa quả
    -------------------------------------------------
    Chuyên nhận bánh Sự kiện, Sinh nhật;
    Bánh ăn hàng ngày Giao hàng nhanh, cam kết nhận bánh chỉ trong 3 giờ.
    🍰Cơ sở 1: 163 Tô Hiệu, Cầu Giấy, Hà Nội
    🍰Cơ sở 2: 119 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
    🚀Đặt hàng siêu tốc 3: 096 940 66 78
    🚀https://www.papagateaux.vn