Cách làm bánh GATO NHO KHÔ thơm mềm ai cũng thích mê

Cách làm bánh GATO NHO KHÔ thơm mềm ai cũng thích mê

Cách làm bánh GATO NHO KHÔ vừa thơm ngon lại bổ dưỡng chỉ bằng những nguyên liệu làm bánh có ngay trong nhà bếp của bạn.

Bánh bông lan nho khô (Raisin butter cake) là một loại bánh bông lan truyền thống rất phổ biến, thường có mặt tại các bữa tiệc trà. Bánh rất hấp dẫn bởi thơm mùi bơ, ngọt vị nho và béo vị sữa…vv.

cách làm bánh gato

Bánh bông lan nho khô hấp dẫn

Nguyên liệu bao gồm

  • Bột mì thường 180 gram
  • Bột nở 1. 5 muỗng canh
  • Muối 1/4 muỗng canh
  • Bơ 110 gram
  • Đường 110 gram
  • Vanila dạng nước 1.5 muỗng canh
  • Trứng 2 quả
  • Sữa tươi không đường 100ml
  • Nho khô 100 gram + 10 gram bột để áo cho nho
  • Rượu rum 15ml

Cách thực hiện

Bước 1: Nho khô rửa với nước ấm cho bớt lớp đường bao bên ngoài. Ngâm nho với rượu rum khoảng 1 tiếng rưỡi cho nho nở.

cách làm bánh gato

Rượu rum sẽ khiến nho nở to và mềm hơn

Bước 2: Làm nóng lò nướng ở chế độ 2 lửa, để nhiệt độ là 165 độ C. Quết bơ vào bên trong khuôn để chống dính, rắc một lớp bột lên lớp bơ rồi úp ngược khuôn cho bột thừa rơi hết ra khỏi khuôn.

Bước 3: Dùng máy đánh trứng bơ với đường ở tốc độ vừa đến khi mềm mịt và bơ chuyển sang màu trắng ngà.

cách làm bánh gato

Bước 4: Cho lần lượt từng quả trứng vào, đánh đều sau mỗi lần thêm trứng. Tiếp theo bạn cho vanilla vào trộn đều. Trong quá trình trộn lưu ý vét thành âu.

Bước 5: Trong một âu khác bạn trộn bột mì, bột nở và muối.

Bước 6: Nho khô sau khi ngâm với rượu thì đổ ra rổ cho ráo nước, rắc lớp bột cho bao đều bên ngoài nho. Bước này nhằm mục đích làm nho không bị trôi xuống dưới đáy khi nướng bánh.

Bước 7: Để máy đánh trứng ở tốc độ thấp nhất, trộn bột và sữa tươi, hỗn hợp bơ trứng đường như sau: Rây 1/4 chỗ bột vào âu bơ, trộn đều. Tiếp theo cho 1/3 chỗ sữa tươi vào trộn đều. Làm lần lượt như vậy đến khi hết bột và trứng. Bạn lưu ý không trộn quá nhiều sẽ làm bánh bị chai cứng, kém nở.

Bước 8: Cho nho khô vào trộn cùng bột.

cách làm bánh gato

Bước 9: Chia bột vào khuôn đã chuẩn bị, đổ bột đầy khoảng 2/3 khuôn để khoảng cách sau khi bánh nở.

Bước 10: Nướng bánh ở nhiệt độ 165 độ C trong vòng 30 phút đến khi bánh chín vàng mặt là được.

cách làm bánh gato

Khi bánh chín, bạn lấy bánh ra đợi bánh nguội cắt thành miếng rồi mời mọi người thưởng thức.

🎂 PAPA Gâteaux - Vị ngọt tự nhiên từ hoa quả
-------------------------------------------------
Chuyên nhận bánh Sự kiện, Sinh nhật;
Bánh ăn hàng ngày Giao hàng nhanh, cam kết nhận bánh chỉ trong 3 giờ.
🍰Cơ sở 1: 163 Tô Hiệu, Cầu Giấy, Hà Nội
🍰Cơ sở 2: 119 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
🍰Cơ sở 3: 201 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
🚀Đặt hàng siêu tốc 3: 096 940 66 78
🚀https://www.papagateaux.vn

← Bài trước Bài sau →