Cách làm bánh mì tươi siêu giòn rụm, thơm ngon

Cách làm bánh mì tươi siêu giòn rụm, thơm ngon

Bánh mì là món ăn quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Nguyên liệu làm bánh mì khá đơn giản và dễ kiếm, hãy cùng PAPA vào bếp để tạo ra những chiếc bánh mì siêu thơm ngon, giòn rụm như thế này nhé!

Nguyên Liệu (dành cho 6 phần ăn)
300 g Bột mì
60 g bơ (hoặc 30ml dầu ăn)
8 g men khô (dry yeast)
15 g đường
4 g muối
200 ml nước ấm
1 thìa cafe dầu ăn


Cách làm bánh mì tươi giòn rụm

Bước 1: Hoà men khô vào 200ml nước ấm để kích hoạt men khoảng 5 phút (chú ý nước chỉ ấm 20độ)

cach lam banh mi tuoi

Bước 2: Trộn đều hỗn hợp bột mì, muối, đường. Cho dung dịch men khô vào hỗn hợp bột vừa trộn. Trộn đều hỗn hợp lên. Tiếp tục cho 20g bơ vào nhào đều đến khi bột mịn.


cach lam banh mi tuoi

Bước 3: Rắc bột ra bàn và đặt bột vào nhào tiếp 5-7 phút đến khi bột dẻo mịn, không dính tay.

banh mi tuoi thom ngon gion rum

Bước 4: Vê tròn khối bột. Cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào âu và đặt miếng bột vào đậy kín ủ 1 tiếng. Đợi bột nở gấp 3 lần. Tiếp tục rắc bột lên bàn và nhào lần 2 khoảng 5-7 phút. Rồi tiếp tục đậy kín ủ 60 phút. Bột sau khi ủ sẽ nở ra, sợi bột dai, có thớ.

banh mi gion rum tuoi ngon

Bước 5: Rắc bột ra bàn. Nhào bột cho vỡ hết bọt khí. Rồi nặn bánh. Chia bột thành những phần nhỏ tuỳ thích (mình thích bánh mì chuột nên chỉ dùng 70g hỗn hợp bột cho mỗi bánh). Dàn đều miếng bột hình tròn mỏng.

cach làm banh mi

Bước 6: Vê tròn thành hình như thế này

Đặt vào khay nướng có giấy nến, đậy khăn ủ 30 phút để bột nở ra. Rạch nhẹ bánh, bánh sẽ tự mở miệng ra sau 30 giây (có thể khía bánh chéo tuỳ thích). Phun đẫm nước trước khi nướng để bánh khi nướng được mỏng vỏ và không bị nứt.

Bước 7: Nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ trong 10 phút đầu. Bỏ ra xịt đẫm nước tiếp và rồi nướng tiếp 10 -12 phút nữa (nhiệt 150 độ) đến khi vỏ bánh vàng đều.

banh mi tuoi thom ngon

Vậy là bạn đã có một rổ bánh mì thơm ngon để ăn sáng hoặc ăn nhẹ trong ngày rồi đấy. Bánh mì có thể kết hợp với sữa tươi hoặc có thể kẹp thêm pate, thịt nguội hoặc xúc xích,... tùy theo khẩu vị. Chúc các bạn thành công với công thức dạy làm bánh này nhé!← Bài trước Bài sau →