Cách làm BÁNH MÌ TƯƠI hoa cúc ngon mê li

Cách làm BÁNH MÌ TƯƠI hoa cúc ngon mê li

Bánh mì hoa cúc thơm nức, mềm ngon thích hợp để thưởng thức vào bữa sáng hoặc lót dạ trong ngày. Vì vậy hôm nay Papa Gâteaux sẽ cùng các bạn tìm hiểu cách làm bánh mì hoa cúc cực ngon nhé!

cach lam banh mi tuoi

Những chiếc bánh mì hoa cúc nóng hổi, mềm mịn

Bánh mỳ hoa cúc (nguồn gốc từ Pháp) hay còn có tên gọi là Harrys Brioche đã từng "gây nghiện" với nhiều người bởi hương vị ngon, mềm xốp, nhưng không quá lại thơm lừng. Cách làm bánh mì hoa cúc không hề khó vì vậy sao lại không tự mình làm những chiếc bánh xinh xắn này chứ!

1. Nguyên liệu làm bánh hoa cúc

- 360 gr bột mì

- 2 trứng gà

- 100 gr bơ lạt để mềm

- 1/3 muỗng cà phê muối; 50 gr đường; 8 gr men; 50 ml nước cam; 50 ml nước ấm

Lưu ý: Nếu bột khô thì bạn có thể cho thêm nước cam.

- 1 chút xíu muối

cach lam banh mi

Những chiếc bánh rất xinh xắn thơm ngon khó cưỡng

2. Cách làm

Bước 1: Chuẩn bị men

- Men và nước ấm, một chút muối cho vào cố hòa đều, để 10 phút cho men nở.

Bước 2: Nhào bột

- Cho bột mì, đường, trứng, bơ, muối, nước cam và ly nước men vào chung một cái âu. Mang bao tay nhồi 1 lúc hoặc cho đến khi hỗn hợp bột dẻo không dính tay.
- Vo khối bột cho tròn lại, để vào âu, lấy khăn ấm phủ lên miệng âu, ủ bột trong 1 tiếng.
- Qua 1 tiếng, lấy bột ra nhồi sơ, rồi ủ lại 1 tiếng nữa.

day lam banh

Ai lại không yêu thích chiếc bánh đẹp xinh như này cơ chứ

Bước 3: Nặn bánh

- Sau khi bột nở lần 2, bạn lấy ra nhồi sơ lại rồi chia bột thành 3 phần.
- Sau đó vê bột thành 3 dây bột dài, bằng nhau.
-Cho phần đầu 3 dây bột dính vào nhau, sau đó thắt lại thư tết tóc.
- Thoa chút bơ vào khuôn nướng bánh sau đó để chỗ bột đã tết lại với nhau vào khuôn. Ủ thêm 90 phút.
Lưu ý: Bột phải nở lại hoàn toàn trước khi nướng.

day lam banh

Chiếc bánh nằm trong khuôn xinh xắn ngây ngất

Bước 4: Nướng bánh mì hoa cúc

- Khi bột đã nở đủ, thoa hoặc quét 1 lớp lòng đỏ trứng gà lên mặt bánh, rồi rắc thêm hạnh nhân (nếu có).
- Lò nướng làm nóng trước 20 phút ở nhiệt độ 190 độ C. Sau đó hạ nhiệt độ xuống 170 độ C, cho khuôn bánh vào ngăn thấp của lò, nướng 25-30 phút là bánh chín.

nguyen lieu lam banh

Chiếc bánh chín vàng thật đẹp mắt
Khi bánh chín, cho bánh ra khỏi lò, để nguội một chút là bánh chín. Bánh ăn không hết nên bỏ bịch cột kín để giữ cho bánh mì mềm thơm ngon như mới!

🎂 PAPA Gâteaux - Vị ngọt tự nhiên từ hoa quả
-------------------------------------------------
Chuyên nhận bánh Sự kiện, Sinh nhật;
Bánh ăn hàng ngày Giao hàng nhanh, cam kết nhận bánh chỉ trong 3 giờ.
🍰Cơ sở 1: 163 Tô Hiệu, Cầu Giấy, Hà Nội
🍰Cơ sở 2: 119 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
🚀Đặt hàng siêu tốc 3: 096 940 66 78
🚀https://www.papagateaux.vn