Cách làm BÁNH QUY BƠ CHOCOLATE ĐAN MẠCH thơm ngon, giòn rụm

Cách làm BÁNH QUY BƠ CHOCOLATE ĐAN MẠCH thơm ngon, giòn rụm

Đan Mạch là đất nước nổi tiếng với thương hiệu bánh quy bơ Danisa thơm ngon. Nếu bạn yêu thích loại bánh quy chocolate như vậy thì hãy vào bếp và thực hành với công thức dạy làm bánh master dưới đây, đảm bảo thành công nhé!

Nguyên liệu làm bánh bao gồm:

  • 3/4 chén đường
  • 3/4 chén đường nâu đóng gói (đường trắng hoặc nâu)
  • 1/2 chén bơ mặn, rất mềm
  • 2 quả trứng gà
  • 1 muỗng cà phê chiết xuất vani
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê baking soda
  • 2 chén bột mì đa dụng
  • 2 chén chocolate bán ngọt

Dụng cụ cần thiết

  • Bát lớn
  • Muỗng trộn
  • Cốc dùng để đo dung tích
  • Thìa đo
  • Khay nướng
  • Giá để đồ

Cách làm bánh quy

cách làm bánh quy chocolate

  1. Làm nóng lò ở 375 °C. Xịt tấm cookie bằng dầu hoặc bạn có thể sử dụng một lớp lót. Lớp lót silicon (như silpats) và giấy da đều hoạt động rất tốt.
  2. Trộn hai loại đường với nhau. Hãy chắc chắn đường của bạn không bị vón cục và trộn hai loại đường hoàn toàn. PAPA thích đường nâu đen vì nó có hương vị caramel sâu hơn, nhưng đường trắng sẽ làm cho bánh quy của bạn có vị ngọt hơn một chút.
  3. Trộn bơ đã được làm mềm thành đường. Điều này giúp thực sự kết hợp bơ và đường được hòa quyện hơn.
  4. Trộn từng quả trứng một. Đập trứng trực tiếp vào bát với hỗn hợp bơ-đường, sau đó dùng thìa đánh nhẹ trứng trước khi khuấy chúng vào hỗn hợp bơ và đường.

    Banh quy bo chocolate


  5. Đo và trộn trong vani, muối và baking soda. Trộn bột càng nhiều càng tốt để đảm bảo hỗn hợp được hòa quyện và không bị vón cục. Nếu bạn thích, bạn có thể trộn muối và baking soda với bột trong một bát riêng thay vì thêm chúng vào ngay cùng lúc. Điều này đảm bảo rằng hỗn hợp được hòa quyện đều nhất. Tuy nhiên, bạn lại phải mất công rửa thêm một chiếc bát!
  6. Thêm bột tất cả cùng một lúc. Lúc này, trộn bột càng ít càng tốt để tránh hình thành quá nhiều gluten. 
  7. Thêm tất cả các chip sô cô la cùng một lúc. 

    chocolate lam banh quy bo

  8. Quét bột lên tấm nướng bánh của bạn, đặt các viên bột cách nhau khoảng 2 inch. 

    banh quy bo chocolate

  9. Nướng bánh trong 9-11 phút. Đưa chúng ra ngoài khi chúng phồng lên, chạm vào khô ráo. Để chúng nguội trong vài phút trên tấm nướng. Khi họ mát mẻ, họ sẽ tự xẹp lại.
  10. Chuyển cookie vào giá và làm mát hoàn toàn. Sau đó, nướng phần còn lại của cookie theo lô.

Vậy là bạn đã hoàn thành những chiếc bánh cookie xinh xắn thơm giòn vị chocolate rồi đấy!


← Bài trước Bài sau →