Cách làm bánh quy Danisa siêu đơn giản cho người mới bắt đầu

Cách làm bánh quy Danisa siêu đơn giản cho người mới bắt đầu

Ở bài viết này, cùng Papa học cách làm bánh quy bơ Danisa vàng xốp, giòn rụm và thơm bùi khiến ai ăn một lần cũng nhớ mãi nhé!

Cách làm bánh quy bơ thơm ngon

Những chiếc bánh Danisa thơm ngon hấp dẫn

Nguyên liệu

  • Bơ lạt: 113 gram. Phần bơ này bạn để cho thật mềm nhưng không chảy nước
  • Bột mì đa dụng: 155 gram
  • Đường bột: 65 gram
  • Lòng trắng trứng: 1 cái (khoảng 30 – 33 gram), để ở nhiệt độ phòng
  • Cách làm bánh quy

Cách làm bánh quy

Bước 1: Chuẩn bị một chiếc âu lớn, cho phần bơ đã để mềm vào âu, dùng một chiếc thìa và đánh thật nhẹ nhàng cho tới khi bơ mềm nhuyễn hẳn. Tiếp theo, bạn cho thêm lòng trắng trứng cùng đường bột đã đươc rây mịn vào âu, trộn cho hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn.

Bước 2: Rây mịn bột mì qua dụng cụ rây, sau đó bạn cho ½ lượng bột vào âu hỗn hợp ở bước 1, dùng phới lồng cầm tay trộn bột cho thật đều. Cho tiếp phần bột còn lại vào hỗn hợp và lặp lại thao tác. Sau bước này, bạn dùng tay nhồi nhanh bột bánh cho hòa quyện hoàn toàn thành một khối thống nhất. Lưu ý, bước này bạn chỉ nhồi bột sơ chứ không làm quá kỹ nhé!

Bước 3: Bật lò ở nhiệt độ 200 độ C và làm nóng trước khi nướng bánh khoảng 30 phút. Lót một lớp giấy nến lên bề mặt khay nướng để chống dính cho bánh. Nên dùng khay nướng sáng màu, không nên dùng khay đen đi kèm lò vì loại khay này có khả năng truyền nhiệt rất cao có thể làm cháy đế bánh khi nước đấy nhé!

Bước 4: Cho phần bột đã được nhào sơ ở bước 2 và một chiếc túi bắt kem. Phần đui bạn có thể lựa chọn tùy theo ý thích để làm ra những chiếc bánh với hình dáng khác nhau. Vì phần bột bánh của chúng ta khá đặc nên bạn đừng quên lồng 2 túi bắt kem vào với nhau để không phải lo lắng vấn đề túi sẽ bị rách khi bóp bột quá mạnh.

Bước 5: Bóp nhẹ túi bắt kem vào tạo hình những chiếc bánh trên khay. Thường với đui sò 6 cánh mở phổ biến mà nhiều bạn sử dụng, nên bắt theo hình tròn để có được những chiếc bánh xinh xắn và bắt mắt nhất.

Cách làm bánh quy bơ

Những chiếc bánh được tạo hình xinh xắn

Bước 6: Khi đã làm nóng lò xong, bạn cho khay bánh vào nướng ở rãnh giữa lò với nhiệt độ 200 độ C trong vòng 5 phút. Sau đó bạn hạ nhiệt độ lò xuống 175 độ C và nướng tiếp thêm 5 – 7 phút nữa cho tới khi rìa bánh có dấu hiệu chuyển sang màu nâu vàng. Thực chất, nhiệt độ và thời gian nướng bánh sẽ thay đổi tùy theo kích cỡ những chiếc bánh của bạn hoặc loại lò mà bạn sử dụng. Chính vì thế, để nướng bánh vừa chín tới và đạt chuẩn thì bạn đừng quên đứng canh lò đấy nhé!

Bước 7: Khi bánh chín bạn có thể lấy khay bánh ra khỏi lò và để yên bánh trên khay cho đến khi nguội. Chú ý, hạn chế hết mức có thể di chuyển bánh khi vẫn còn nóng, điều này có thể khiến bánh dễ bị vỡ. 

Cách làm bánh quy bơ

Một mẻ bánh quy bơ Danisa “chuẩn vị” sẽ có mùi thơm ngọt ngào của bơ sữa và vani, ngọt vừa phải, miếng bánh giòn tan nhưng lại không quá bột cũng không quá cứng.

Bánh mới làm ra có vị thơm ngọt, giòn rụm và có thể bảo quản bằng cách cho vài túi bọc kín với một gói gút ẩm hoặc cho vào tủ lạnh. Chúc các bạn thành công với công thức làm bánh thần thánh này nhé!


← Bài trước Bài sau →