Cách làm bánh trung thu cao cấp

Cách làm bánh trung thu cao cấp

Vậy là đã sắp đến dịp Tết trung thu, chắc hẳn các bạn cũng đang tất bật chuyển bị món bánh đặc trưng của dịp lễ này. Ngoài các loại nhân bánh mới mẻ hiện đại những năm gần đây thì nhân thập cẩm vẫn là loại không thể thiếu. Cùng Papa học cách làm bánh trung thu nhân thập cẩm nhé!

cach lam banh trung thu

Cách làm bánh nhân thập cẩm cực hấp dẫn

1. Nguyên liệu làm bánh

- Hạt điều rang chín
- Vừng rang chín
- Lạp xưởng
- Mứt bí
- Mứt sen
- Hạt dưa bóc nõn
- Lá chanh
- Thịt mỡ
- Đường
- Nước sốt trộn bao gồm: đường xay, nước lọc, mật ngô, xì dầu, dầu mè và rượu mai quế lộ
- Bột bánh dẻo
- Trứng gà

Lưu ý: Nếu trong gia đình bạn có người dị ứng thì có thể thay đổi, gia giảm những nguyên liệu làm bánh sao cho phù hợp

nguyen lieu lam banh trung thuNhững chiếc bánh trung thu vàng óng với rất nhiều nguyên liệu nhân

2. Cách làm bánh

- Bước 1: Tiến hành làm nước mỡ đường: Để nước mỡ đường ngon bạn nên dùng mỡ ở gáy của lợn. Mỡ gáy bạn luộc chín rồi thái thành hạt lựu, bỏ mỡ gáy vào bát tô to, trộn đều với 3 thìa đường. Phơi mỡ đường ra nơi thoáng gió cho mỡ trong lại. Bạn nên làm trước khi làm bánh khoảng 1 ngày thì bánh sẽ ngon hơn.

- Bước 2: Bạn thái mứt sen, mứt bí và lạp xưởng nhỏ như hạt lựu. Lá chanh rửa sạch, thái sợi nhỏ. Hạt điều đập nhỏ, bỏ vào bát tô to. Bạn bỏ các nguyên liệu trên vào bát đựng hạt điều. Tiếp theo chúng ta pha nước sốt ở một tô khác  rồi khuấy đều, từ từ cho vào tô đựng nhân bánh và trộn thật đều. Sau đó, bạn cho bột bánh dẻo vào cho các nguyên liệu kết dính vào với nhau.

day lam banhNhững chiếc nhân bánh tròn vo và trọn vị

- Bước 3: Bạn tiến hành nặn bánh theo tỉ lệ 1:3, tức là cứ 1 phần vỏ thì 3 phần nhân. Vo bột làm bỏ bánh thành từng cục rồi dùng cán, cán mỏng, cho nhân vào giữ rồi vê tròn lại. Sao cho bột bánh bao trọn nhân.

Rắc một ít bột vào bên trong khuôn bán, rồi cho bánh vào khuôn, nhấn thật chặt tay để tạo hình bánh đẹp nhất, họa tiết trên bánh sắc nét nhất.Sau đó nhẹ nhàng lắc bánh ra khỏi khuôn, cứ làm như vậy đến khi hết bột và nhân bánh thì thôi.

- Bước 4: Bạn tách lấy lòng đỏ trứng gà, đánh đều cùng với chút nước. Trước khi nướng bánh bạn bật lò nướng 200 độ khoảng 10 phút. Xếp bánh vào khay và cho vào lò nướng khoảng 5 phút thì bỏ ra ngoài. Xịt nước cho bánh nguội rồi phết lớp trứng lên trên để bánh nướng được đẹp hơn.

Để khay bánh ở ngoài tầm 15 phút cho bánh nguội rồi lại cho vào lò nướng, nướng bánh thêm 7 phút nữa.

banh trung thu cao capHoàn toàn có thể thêm bớt những nguyên liệu bạn thích

Bước 5: Tiếp tục lấy khay bánh ra ngoài, phết tiếp trứng lên mặt bánh rồi bỏ lại vào lò nướng. Bạn nướng đến khi nào bánh chuyển sang màu vàng đậm là được.

Khoảng 2-3 ngày sau, khi bánh đã mềm bạn sẽ cảm nhận được hết vị thơm ngon của bánh. Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh này để chuẩn bị cho dịp tết trung thu sắp tới.

🎂 PAPA Gâteaux - Vị ngọt tự nhiên từ hoa quả
-------------------------------------------------
Chuyên nhận bánh Sự kiện, Sinh nhật;
Bánh ăn hàng ngày Giao hàng nhanh, cam kết nhận bánh chỉ trong 3 giờ.
🍰Cơ sở 1: 163 Tô Hiệu, Cầu Giấy, Hà Nội
🍰Cơ sở 2: 119 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
🚀Đặt hàng siêu tốc 3: 096 940 66 78
🚀https://www.papagateaux.vn

← Bài trước Bài sau →