Cách làm Cheese Cake New York thơm ngậy vạn người mê

Cách làm Cheese Cake New York thơm ngậy vạn người mê

Cheese Cake New York là một trong những loại bánh the best vào mùa hè bởi vị béo béo của Cream Cheese đi kèm vị chua thành mát của Sour Cream. Bánh ăn khá lạ miệng nhưng cách làm lại không hề khó và rất bổ dưỡng cho cả gia đình vào mùa hè này đấy!

cách làm bánh cheesecake

Những chiếc Cheese Cake luôn mang lại cảm giác ngọt ngào khó cưỡng

Nguyên liệu làm bánh

Vỏ bánh (Crust)

  • Bánh cracker nghiền vụn: 200 gr
  • Đường cát: 50 gr
  • Bơ lạt, để mềm: 114 gr

Nhân bánh (Filling)

  • Creamcheese để mềm ở nhiệt độ phòng (full fat): 300 gr
  • Đường cát: 200 gr
  • Bột mì: 35 gr
  • Trứng gà: 5 trái
  • Whipping cream: 80 gr
  • Vỏ chanh nạo: 1 thìa canh
  • Vani extract: 1 thìa café
  • Topping
  • Kem chua (sour cream): 240 gr
  • Đường cát: 30 gr
  • Vanilla extract: ½ thìa cafe

Cách làm Bánh Cheesecake New York

Vỏ bánh

  1. Đặt bánh cracker vào một cái túi ziplog, dùng chày đập và cán vụn.
  2. Trộn bơ với vụn bánh cracker đã nghiền và đường cát trong một cái tô cho đều.
  3. Cho vụn bánh vào khuôn đáy rời (Springform), dùng đáy một cái cup đong hoặc đồ lật bánh nén chặt bánh sát vào đáy khuôn và cao lên thành khuôn khoảng 2.5 cm. Bọc lại vào và để vào tủ lạnh.

Nhân bánh

  1. Cho Creamcheese đã để mềm ở nhiệt độ phòng vào âu trộn bột. Rây đường, bột mì vào đánh đều với tốc độ vừa (medium speed) khoảng 2 phút. Dừng máy và vét âu.
  2. Thêm từng trái trứng một, đánh mạnh sau mỗi lần cho trứng, khoảng 30 giây.
  3. Vét thô và thêm vỏ chanh nạo, whipping cream và vani, đánh mạnh cho tới khi đều.
  4. Lấy khuôn bánh đã chuẩn bị ra khỏi tủ lạnh, đổ hỗn hợp creamcheese vào, đặt khuôn này vào trong một cái khuôn lớn hơn để tránh rò rỉ nước khi nướng.
  5. Đặt vào lò đã làm nóng trước, nướng khoảng 15 phút ở nhiệt độ 175 độ C, sau đó giảm nhiệt độ lò xuống còn 120 – 125 độ C nướng tiếp khoảng 30 phút nữa, bánh chắc lại chỉ còn vùng giữa bánh hơi ướt là đạt.
  6. Lấy bánh ra khỏi lò, để trên rack, nếu làm phần topping bằng kem chua thì thêm phần này, còn nếu không thì chờ nguội để tủ lạnh và trang trí sau cũng được.

Topping

  1. Trộn đều đường, kem chua và vanilla vào tô… trét lên mặt bánh Cheesecake đang còn hơi nóng (ấm). Bỏ bánh vào lò và nướng thêm khoảng 10 – 15 phút nữa.
  2. Bánh chín, lấy ra và cẩn thận dùng dao mảnh hoặc dụng cụ vét bột tách bánh và khuôn. Mục đích là tách bánh ra sớm, tránh nứt mặt bánh không đẹp.
  3. Để bánh nguội hoàn toàn, bao lại bằng màng bọc và để vào tủ lạnh.

cách làm bánh cheesecake

Topping thơm ngon khó cưỡng

Bánh Cheesecake này ăn ngon nhất là sau khi bánh được để lạnh ít nhất 1 ngày. Bánh dùng với trái cây tươi, hoặc sốt trái cây … là chuẩn vị nhất. Chúc các bạn làm bánh thành công nhé!


← Bài trước Bài sau →