Cách làm món bánh BÔNG LAN TRỨNG MUỐI đầy mê hoặc

Cách làm món bánh BÔNG LAN TRỨNG MUỐI đầy mê hoặc

Bánh bông lan trứng muối đã rộ lên và trở thành 1 hiện tượng trong năm 2018. Nếu ai chưa từng một lần ăn thử bánh bông lan trứng muối trong đời thì như đã bỏ lỡ một cực phẩm của nhân gian vậy. Cùng Papa tìm hiểu cách làm bạn nhé!

cach lam banh bong lan trung muoi

Bùi bùi béo ngậy chính là cảm xúc khi ăn bánh bông lan trứng muối

Một chiếc bánh bông lan trứng muối nguyên thủy chỉ có bánh bông lan với lòng đỏ hột vịt muối, đổ trên chảo gang thành những chiếc bánh be bé như nắm tay trẻ con. Rất thích hợp cho những đứa trẻ con ăn vào bữa chiều. Sau này mới có biến tấu thêm các vị mới và đủ thứ nhân mặn như pho-mát, xúc xích, chà bông…

Với phần cốt bánh bông lan bạn hoàn toàn có thể nướng bằng lò hoặc bằng chính chiếc nồi cơm điện của gia đình bạn. Chính vì vậy hãy thử làm món bánh cực ngon cực lạ theo đúng ý bạn nhé!

day lam banh

Vị ngọt hòa lẫn với vị mặn tạo nên trải nghiệm cực thú vị

1. Nguyên Liệu làm bánh


  1. 30 gr bột bắp
  2. 30 gr bột mì
  3. 20 gr dầu ăn
  4. 10 gr sữa tươi
  5. 3 trứng gà
  6. 50 gr đường
  7. 1/4 muỗng nước cốt chanh
  8. 1 nhúm muối
  9. 2. Nguyên liệu phần sốt bơ trứng

  10. 1 lòng đỏ trứng
  11. 25 gr đường

  12. 2 gr muối
  13. 20 gr bột ngô
  14. 240 ml nước
  15. 25 gr bơ nhạt (loại bơ làm bánh)
  16. Nhân mặn:
  17. 1 cây xúc xích 35 gr
  18. 5 quả trứng muối
  19. 2 Miếng phô mai bò cười

    nguyen lieu lam banh

    3. Cách làm

    Bước 1: Cốt bánh: Cho dầu ăn và sữa vào cùng một chén. Tách lòng trắng và lòng đỏ riêng. bật lò nhiệt độ 160 để làm nóng trước. Đánh lòng trắng trứng ở tốc độ chậm (que đánh trứng phải sạch), đánh đến khi nổi bọt to thì cho nước cốt chanh vào, tiếp tục đánh cho đến khi trứng nổi bọt khí nhỏ mịn như xà phòng, cho đường vào từng chút một đánh đến khi đường tan thì bật máy đánh tốc độ cao nhất. Đánh cho đến khi trứng bông đứng ở đầu chóp que đánh trứng thì ngừng, cho từng lòng đỏ vào đánh ở tốc độ chậm nhất (mỗi quả đánh khoảng 5 giây), sau đó tiếp tục khuấy đều sữa và dầu ăn lúc nãy, cho vào trứng đánh tiếp tục ở tốc độ chậm nhất, đến khi hỗn hợp đều mịn thì trộn bột bắp + bột mì xong chia làm 3 lần rây vào trứng, đánh ở tốc độ chậm nhất để hỗn hợp bột được trộn đều

    cach lam banh bong lan trung muoiNhững chiếc bánh thơm ngon làm bạn say đắm

    Bước 2: Sau đó dùng phới trộn fold từ dưới lên trên, tránh trộn nhiều làm vỡ hết bọt khí bánh sẽ bị chai. lót giấy nến (hoặc a4 dưới đáy khuôn), đổ bột vào khuôn và đập khuôn xuống bàn để vỡ bớt bọt khí to trong bột. Cho vào lò nướng, để vỉ nướng ở bậc cuối lò, để nhiệt độ 175 độ nướng khoảng 35 - 40 phút.

    Bước 3: Làm sốt bơ trứng: cho lòng đỏ trứng vào thau, đánh cùng đường đến khi tan hoàn toàn và trứng đến khi vàng nhạt mịn màng, tiếp tục rây bột vào, cho 50ml nước vào đánh đều, bơ làm chảy ở nhiệt độ phòng cho vào đánh đều, tiếp tục cho phần nước còn lại vào đánh chung. Rây qua để bỏ bột bị bón. cuối cùng bắc lên bếp, khuấy đều đến khi hỗn hợp chín, sánh mịn là xong

    cach lam banh bong lan nuong

    Bước 4: Tách trứng muối lấy lòng đỏ rửa sạch bằng nước, rửa lại bằng rượu trắng hoặc Rum. Phết dầu ăn lên lòng đỏ, cho vào lò nướng nướng ở nhiệt độ 100 độ trong 7 phút là xong. Phết sốt lên mặt bánh, thái xúc xích, phô mai, trang trí lên mặt bánh, cho trứng muối lên, rắc chà bông lên và ăn thôi

    🎂 PAPA Gâteaux - Vị ngọt tự nhiên từ hoa quả
    -------------------------------------------------
    Chuyên nhận bánh Sự kiện, Sinh nhật;
    Bánh ăn hàng ngày Giao hàng nhanh, cam kết nhận bánh chỉ trong 3 giờ.
    🍰Cơ sở 1: 163 Tô Hiệu, Cầu Giấy, Hà Nội
    🍰Cơ sở 2: 119 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
    🚀Đặt hàng siêu tốc 3: 096 940 66 78
    🚀https://www.papagateaux.vn