Giải mã từ 'NGỌT' trong BÁNH NGỌT

Giải mã từ 'NGỌT' trong BÁNH NGỌT

Bánh ngọt là một thứ đồ không thể thiếu trong các buổi tiệc, những thức đồ tráng miệng luôn làm xiêu lòng tất cả khách quý. Hãy cùng Papa Gâteaux giải mã từ Ngọt này xem nguồn gốc và lịch sử của nó nhé!

banh ngot

Chiếc bánh hình thú siêu xinh xắn của Papa Gâteaux

Ở phương Tây, người ta xác định được bốn cảm giác vị truyền thống đó là mặn, ngọt, chua và đắng. 

Tất cả những vị từ chua, đắng, mặn, ngọt đều thể hiện cảm xúc của con người cũng như giải tỏa tâm trạng với những thức ăn có vị như vậy. Nhưng trong số đó thì vị ngọt lại luôn thu hút hơn cả. Bên cạnh sự dễ chịu của mình đối với vị giác, tính ngọt trong ẩm thực còn gắn liền với những “thức”, những “thú” thư giãn tinh thần và cũng gửi gắm cho những cảm xúc ngọt ngào, thăng hoa.

Papa GâteauxNhững chiếc bánh được trang trí cầu kì của Papa Gâteaux

Từ những chiếc bánh dẻo, bánh nướng bên mâm trà Trung thu của Á Đông đến kệ bánh ngọt trong tiệc trà chiều phương Tây, tất cả chính là những vị ngọt của giới ẩm thực. 

Vị ngọt, thường được coi như là một cảm giác tích cực, cảm nhận được từ các loại đường, một số protein và một số hợp chất khác. Vị ngọt thường liên quan tới andehit và xeton, có chứa một nhóm cacbonyl. Vị ngọt được phát hiện bởi một loạt các protein G kết thụ cùng với gustducin protein G được tìm thấy trên các chồi vị giác. Ít nhất hai biến thể khác nhau của "thụ thể vị ngọt" cần phải được kích hoạt cho não bộ.

banhNhững chiếc bánh nhân dịp valentine xinh đẹp

Theo người Trung Quốc, trong ngũ vị, vị "cam" (vị ngọt) đối lập với các vị khác (chua, đắng, cay, mặn), bởi nó là "thuần khiết", không mang bất kì tính kích thích nào. Trong "Thuyết văn" có chữ "điềm" (mĩ vị) là một chữ hội ý gồm bộ "cam" và "thiệt" (cái lưỡi), nghĩa là dùng lưỡi để nếm được vị ngon, khái quát thành nghĩa "mĩ vị". Những từ ngữ liên quan đến "điểm" cũng thường biểu thị niềm vui, niềm hạnh phúc.

banh sinh nhat

Các loại bánh ngọt chủ yếu được sử dụng để làm bánh sự kiện hoặc bánh sinh nhật với mong muốn mọi vị khách đến dự tiệc đều được vui vẻ. Những chiếc bánh nhà Papa Gâteaux cũng được trang trí rất đẹp để làm quà tặng với ý nghĩa mong người được thưởng thức bánh sẽ thật vui vẻ, tràn đầy hạnh phúc.

Tuy nhiên hiện nay rất nhiều cửa hàng đã cho thêm những nguyên liệu, những hóa chất khác vào bánh để tăng thêm mùi vị hoặc làm cho bánh có độ mềm, mịn khác nhau nên mỗi khi mua bánh bạn đều cần cẩn thận với những nhãn hàng chưa có tên tuổi. Với Papa Gâteaux, những chiếc bánh đều được làm với 100% vị ngọt TỰ NHIÊN, không hóa chất.

banh su kienTừng lớp kem tan chảy ngay khi đưa vào miệng

Với 100% vị ngọt từ hoa quả, Papa Gâteaux mong rằng có thể mang lại cho những khách yêu xúc cảm và hạnh phúc đến từ từng miếng bánh.

🚀 PAPA Gâteaux giao hàng siêu tốc, nhận bánh chỉ trong 3 giờ!!!

----------------

🎂 PAPA Gâteaux - Vị ngọt tự nhiên từ hoa quả Chuyên nhận bánh Sự kiện, Sinh nhật; Bánh ăn hàng ngày Giao hàng nhanh, cam kết nhận bánh chỉ trong 3 giờ

🍰Cơ sở 1: 163 Tô Hiệu, Cầu Giấy, Hà Nội

🍰Cơ sở 2: 119 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội

🚀Đặt hàng siêu tốc 3: 096 940 66 78

🕸️https://www.papagateaux.vn