Mê tít với cách làm bánh Trứng gà non Hồng Kông siêu đơn giản

Mê tít với cách làm bánh Trứng gà non Hồng Kông siêu đơn giản

Nếu bạn là fan ruột của bánh Trứng gà non thì công thức dạy làm bánh dưới đây sẽ khiến món ăn thơm ngon này trở thành đồ ăn vặt hàng ngày của bạn.

Nguyên liệu làm bánh bao gồm 

  • 1 cup bột mì
  • 1 stp banking powder
  • ½ tbsp tinh bột sắn
  • 1 tbsp bột custard
  • 2 quả trứng gà
  • 2/3 cup đường
  • 2 tbsp sữa đặc không đường
  • 150 ml nước
  • 1 tbsp dầu thực vật
  • 1 tbsp tinh chất vani

Dụng cụ cần thiết

  • Khuôn bánh trứng gà non
  • Đĩa

Cách làm bánh trứng gà non

Bước 1: Rây bột mỳ, bột nở, bột sư tử và bột khoai tây qua lưới. Lấy một chiếc bát khác, đập trứng gà, thêm đường vào đánh đều, sau đó trộn thêm sữa đặc và nước sao cho các nguyên liệu tan hòa vào nhau.

Bước 2: Từ từ đổ bột vào bát trứng gà và đánh tan. Thêm vanilla rồi trộn đều.

Bước 3: Thêm dầu ăn vào tiếp tục trộn. Chia bát bột trứng gà thành hai phần bằng nhau, một bát giữ nguyên, một bát thêm bột ca cao và hạt chocolate.

Bước 4: Khi đã trộn đều nguyên liệu trong cả hai bát thì bọc nilon và cất vào tủ lạnh 1 tiếng. Sau đó, lấy bát đựng bột trứng gà ra, để trong phòng ấm 30 phút.

Bước 5: Bật máy nướng bánh, làm nóng rồi phết dầu vào hai mặt khuôn nướng bánh. Đổ bột trứng gà, bột chocolate ca cao lên như trong hình.

banh trung ga non Hong Kong me tit

Bước 6: Đậy nắp và nướng chín bánh. Khi thấy bột trào ra ngoài thì để thêm khoảng 1-2 phút rồi tắt máy.

Bước 7: Mở nắp máy nướng, dùng nĩa lấy bánh ra, đặt lên khay cho bớt nóng là có thể thưởng thức.

banh trung ga non Hong Kong

Với những nguyên liệu cách làm bánh trứng gà non không khó tìm và không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng và cầu kỳ, bạn có thể tự làm những chiếc bánh dành cho người thân và bạn bè của bạn ngay bây giờ.

← Bài trước Bài sau →