Vụng đến mấy cũng làm được Bánh CUPCAKE thơm ngon nhờ bí quyết này

Vụng đến mấy cũng làm được Bánh CUPCAKE thơm ngon nhờ bí quyết này

Cách làm bánh Cupcake không hề khó đối kể cả với những người mới bắt đầu học làm bánh, hãy cùng Papa khám phá nguyên liệu và cách làm loại bánh thơm ngon bổ dưỡng này nhé!

Nguyên liệu là bánh

Phần cốt bánh

  • 40g bột mì
  • 2 quả trứng
  • 30g đường
  • 30g sữa tươi
  • 25g dầu ngô hoặc dầu ăn

Phần kem trang trí

  • 200g kem tươi (whipping cream)
  • 20g đường bột hoặc đường xay

Cách làm

Những chiếc Cupcake thơm ngon

Bước 1: Cho sữa tươi và dầu ngô vào âu trộn đều. Rây bột mì vào âu sữa, tiếp đó tách lấy 2 lòng đỏ trứng vào trộn đều. Phần lòng trắng tách riêng sang một âu khác rồi thêm 30g đường vào.

Cách làm bánh cupcake

Bước 2: Đánh bông cứng lòng trắng trứng, rồi múc 1/3 lượng lòng trắng trứng vào âu bột trộn đều sau đó đổ tất cả bột vừa trộn vào âu lòng trắng trứng đã đánh cứng còn lại. Bạn trộn nhẹ nhàng để không làm vỡ bọt khí gây xẹp bánh. Đổ bột bánh vào khuôn.

Những chiếc Cupcake thơm ngon

Bước 3: Làm nóng lò nướng rồi cho khay bánh vào nướng ở 150 độ C trong khoảng 30 phút là bánh chín. Lấy bánh ra để nguội bớt là xong. Trong lúc nướng bánh bạn chuẩn bị phần kem trang trí bằng cách cho kem tươi vào âu và thêm đường bột, đánh cho kem bông cứng rồi cho vào túi bắt kem. Bắt kem lên từng chiếc bánh cupcake là được nhé.

Vậy là những chiếc Cupcake siêu dễ thương đã được hoàn thành rồi đấy. Chúc các bạn thành công với lần làm bánh sắp tới nhé!

← Bài trước Bài sau →