Giới thiệu

Cửa hàng bánh Papa Gateaux đã và đang chiếm được sự ưu ái của nhiều khách hàng vì hương vị bánh đặc biệt cùng dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo. Nhưng ít ai biết được sau sự thành công của Papa Gateaux là quãng đường đi hơn 14 năm đầy sóng gió của anh Cao Đức Huân - chủ tiệm bánh - cùng đam mê với nghề làm bánh.

Những bước đi đầu tiên với đam mê cháy bỏng

Năm 2004, sau khi tốt nghiệp cấp 3, anh Huân vào học tại trường Cao đẳng du lịch. Vì đam mê nấu ăn từ bé và có năng khiếu, anh đã quyết định học làm bánh. Là một người con ở vùng quê nghèo, việc phải học nghề và không đi làm, không kiếm được tiền khiến anh có áp lực và gánh nặng lên gia đình rất nhiều.


Thời gian này, anh mất 6 tháng học việc ở Cau đỏ - 19 Tô Hiến Thành, 2 tháng học việc ở Indochina Nam Ngư. Thời gian học việc rất vất vả, có những khi anh phải cạo cầu thang, lau dọn và làm việc mà không được nhận lương.


Sau khi được bếp trưởng ưng về cách nấu ăn, làm bánh, ông ấy đã nhận anh vào làm phụ bếp và anh nhận được những đồng lương đầu tiên. Thời gian này, anh làm ở nhiều cơ sở cùng lúc, có thể kể đến như: 2 năm làm việc ở Vietnam Tourist, 2 năm làm việc ở Sofitel Legend Metropole Hà Nội, 2 năm làm việc ở Sofitel, Mở du thuyền cho Nguyễn Sơn… Tiếp đó anh làm việc ở chuỗi khách sạn và bệnh viện Hồng Ngọc (làm quản lý).


Thời gian này, anh làm đến 3 công việc cùng lúc, một ngày làm 20 tiếng rất mệt mỏi và dẫn tới hệ quả là tai nạn giao thông năm 2009. Do tai nạn, anh phải nằm viện trong 3 tháng. Không thể đi làm, anh bắt đầu lên ý tưởng về một cửa hàng bánh của riêng mình. Khi đi làm lại, anh chuyển chỗ làm chứ không chuyển nghề.

Papa Gateaux - Tiệm bánh của ba, am hiểu hương vị Việt

Papa Gateaux là tiệm bánh của ba, được ra đời hướng tới đối tượng là các gia đình Việt. Anh Huân cùng đội ngũ của Papa Gateaux luôn muốn đem đến niềm vui cho cả người tặng bánh và người được nhận bánh.


Những chiếc bánh của Papa Gateaux đều rất đặc biệt ở hương vị và ở ý nghĩa của từng chiếc bánh.


Anh Huân mất 6 năm liên tục để điều chỉnh, gia giảm độ ngọt ngậy của bánh ngọt nhằm phù hợp với khách hàng Việt Nam. 2 năm nay thì đã ổn định hương vị và phát triển thêm các hương vị khác. Khi làm ở nhà hàng chuyên nghiệp, anh Huân phải làm bánh theo đúng định lượng về kem, bơ, bột, trứng... đối với người Việt khi ăn sẽ rất ngấy. Do đó anh phải tự làm ra công thức chiffon riêng của mình để phù hợp với khách hàng Việt. Phải mix bánh và đồ ăn sao cho không quá béo, ngậy, ngọt.. Đồng thời phải đảm bảo được giá thành rẻ và hợp lý. Muse của Papa tối thiểu cao 7 centimet, giữa các lớp cốt bánh sẽ có kem, thạch mix theo từng lớp để tạo sự mới lạ.

Dường như sau ngần ấy năm, cuối cùng thì năng lực cùng đam mê của anh Huân cuối cùng cũng đã được công nhận và khẳng định được chỗ đứng của mình.